Có nên gọt cằm thẩm mỹ hay không?

Chào chuyên gia Tư vấn! Tôi có khuôn mặt hơi lệch sang bên phải một chút và nhìn nghiêng thì hơi bị góc cạnh, nên muốn can thiệp thẩm mỹ để chỉnh hình lại phần này cho cân đối hơn. Tôi có nghe mọi người nói để chỉnh hình mặt thì có thể gọt cằm thẩm mỹ, nhưng không biết nó có an toàn không? Có đau không ạ? Mong chuyên gia tư vấn giúp.

Câu hỏi: Chào chuyên gia Tư vấn! Tôi có khuôn mặt hơi lệch sang bên phải một chút và nhìn nghiêng thì hơi bị góc cạnh, nên muốn can thiệp thẩm mỹ để chỉnh hình lại phần này cho cân đối hơn. Tôi có nghe mọi người nói để chỉnh hình mặt thì có thể gọt cằm thẩm mỹ, nhưng không biết nó có an toàn không? Có đau không ạ? Mong chuyên gia tư vấn giúp. Tôi cảm ơn! (Mỹ Hà – 25 tuổi, Thái Bình)

got-cam-tham-my

Tìm hiểu chi tiết về phương pháp gọt cằm thẩm mỹ

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi “có nên gọt cằm thẩm mỹ không?” đến chuyên mục Tư vấn của chúng tôi, với thắc mắc này của bạn, chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

Gọt cằm thẩm mỹ là phương pháp can thiệp phẫu thuật để gọt mài đi phần cằm thô cứng, chỉnh lại phần cằm để đường nét được mềm mại hơn. Ngoài ra, để phần cằm hài hòa và đẹp tự nhiên hơn, bác sĩ có thể xem xét cấy ghép tạo hình cằm vào bên trong, nhằm cho chiếc cằm có độ đầy và dài hài hòa với tổng thể hơn.

Xét về mặt thẩm mỹ, để có một chiếc cằm đẹp hơn thì đây là một trong những giải pháp giúp bạn chỉnh hình khá tốt. Tuy nhiên, gọt cằm thẩm mỹ cho dù là một trong những dịch vụ làm đẹp phổ biến, nhưng không phải cơ sở nào cũng có thể thực hiện được.

Theo đó, gọt cằm thẩm mỹ sẽ rất nguy hiểm và để lại những biến chứng khó lường như lệch cằm, viêm nhiễm trùng, biến dạng cằm… khi thực hiện tại nơi không đủ điều kiện hành nghề, tay nghề bác sĩ non yếu. Do đó, bạn nên chọn những cơ sở lớn, uy tín để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả sau thẩm mỹ.

Ngoài ra, để chỉnh hình cằm thì gọt cằm không phải phương pháp duy nhất có thể thực hiện được, nếu bạn là người sợ đau, sợ phẫu thuật thì hoàn toàn có thể lựa chọn phương pháp độn cằm không cần phẫu thuật (sử dụng chất làm đầy để tiềm lại vùng cằm) hoàn toàn có thể chỉnh hình đường nét mặt, làm mềm cơ và lấp đầy những mô khuyết, chỉnh hình phần bị lệch lại vị trí cân đối là không cần can thiệp dao kéo, không gây đau đớn hay chảy máu.

Độn cằm không phẫu thuật cũng là một trong những phương pháp thẩm mỹ mới được cả giới chuyên gia và khách hàng đánh giá cao, khắc phục được những khiếm khuyết của gọt cằm thẩm mỹ, mang lại hiệu quả thẩm mỹ ổn định lâu dài.

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc của bạn Mỹ Hà về việc “có nên gọt cằm thẩm mỹ hay không?” và gợi ý tối ưu hơn giúp bạn có một chiếc cằm đẹp mà không phải chịu đau đớn.

Để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể về phương pháp làm đẹp mới này, hãy liên hệ trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi qua cách sau:

Thẩm mỹ viện đông á đẹp thách thức thời gian

Chăm sóc da

 • Trang chủ
 • Giới thiệu
 • Liên hệ

phun xăm thẩm mỹ

 • Phun collagen 8D
 • Phun mí mắt mở tròng
 • Phun thuê lông mày tán bột 8D

thẩm mỹ công nghệ cao

 • Điều trị rạn da
 • Điều trị sẹo lồi
 • Điều trị tàn nhang

thẩm mỹ không phẫu thuật

 • Dịch vụ nâng cơ trẻ hóa da
 • Trị mụn
 • Liên hệ