Trang chủ » Tin tức độn cằm » Phân biệt chất liệu độn cằm sinh học Voluma Ultra và Silicone lỏng

Phân biệt chất liệu độn cằm sinh học Voluma Ultra và Silicone lỏng

Nhằm giúp nhiều người lầm tưởng rằng mọi chất liệu dùng để độn cằm đều giống nhau, chúng tôi xin so sánh 2 loại chất liệu phổ biến hiện nay là Voluma Ultra (chất liệu sinh học được chuyên gia khuyên dùng trong thẩm mỹ) và Silicone lỏng (chất liệu cũ, không còn được dùng phổ biến), để xóa bỏ hiểu nhầm “chất liệu độn dùng trong thẩm mỹ đều làm từ Silicone”.

Sự khác nhau của chất liệu độn cằm Silicone và Voluma Ultra

don-cam-1

Chất liệu độn cằm sinh học Voluma Ultra

* Voluma Ultra:

+ Thành phần: Cấu tạo của chất liệu độn cằm Voluma Ultra là acid hyaluronic có nguồn gốc động vật (HA) với kết cấu bền vững tương tự như cơ thể người, tương thích tương đối cao với mô của cơ thể.

+ Voluma Ultra có khả năng kết nối các mô, lấp đầy mô khuyết và cố định tại chỗ tiêm, mang tính định hình cao, không bị biến dạng  hay xô lệch sau tiêm.

+ Thời gian tồn tại: Có tác dụng từ 6 – 12 tháng (tùy cơ địa từng người) và khi hết tác dụng chúng sẽ tự tiêu dần dần mà không làm biến dạng hay làm nhăn vùng da được tiêm.

don-cam-2

Độn cằm không phẫu thuật đang trở thành xu hướng thẩm mỹ mới

* Silicone lỏng: Chất liệu độn cằm từng được sử dụng phổ biến trước đây, nhưng hiện gần như đã bị cầm sử dụng trên hầu hết các quốc gia trên thế giới,

+ Thành phần: Có thành phần chủ yếu là silicone kết hợp với oxygen, carbon và các gốc hữu cơ như ethyl, methyl, phenyl.

+ Silicone cũng giống như Voluma Ultra bởi khả năng làm đầy khuyết lõm dưới da.

+ Chất liệu silicone có thể gây ra những rủi ro đáng tiếc như tràn ra các vùng da xung quanh, gây viêm, tạo thành những hạt cục nổi cộm…

+ Khả năng tồn tại: Silicone sẽ không tự tiêu đi, chúng có thể vón cục lại với nhau và khi cần loại bỏ thì phải can thiệp phẫu thuật để nạo hút ra khỏi vùng được tiêm.

Có thể thay thế Voluma Ultra bằng Silicone lỏng không?

don-cam-3

Nên sử dụng chất liệu độn cằm sinh học Voluma Ultra để đảm bảo an toàn

Như đã nói ở trên, Silicone gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng không chỉ đến tính thẩm mỹ mà còn là sức khỏe, nên không thể dùng thay thế cho Voluma Ultra được.

+ Voluma Ultra mang tính định hình cao: Chất liệu độn này có độ đậm đặc và đàn hồi cao, khi tiêm vào cơ thể sẽ nhanh chóng lấp đầy các mô khuyết, định hình khuôn mặt thẩm mỹ mới, mang đường nét tự nhiên như thật.

+ An toàn: Chất liệu độn cằm sinh học Voluma Ultra có cấu tạo tương tự HA (một chất tồn tại tự nhiên trong cơ thể người), hoàn toàn tương thích với cơ thể người, không gây kích ứng hay tác dụng phụ khi đưa vào cơ thể người.

+ Hiệu quả: Việc độn cằm không cần phẫu thuật mà sử dụng chất liệu sinh học Voluma Ultra sẽ mang lại hiệu quả tức thì trong 5 phút sau tiêm, không cần thêm bất kỳ một can thiệp phẫu thuật đau đớn nào khác.

Khi tiêm độn cằm bằng chất làm đầy Voluma Ultra có cần kiêng khem gì không?

don-cam-03

Độn cằm không phẫu thuật Voluma Ultra không phẫu thuật

Tiêm độn cằm bằng chất làm đầy sinh học Voluma Ultra là một thủ thuật thẩm mỹ hết sức đơn giản, nhẹ nhàng không gây đau đớn hay biến chứng như việc bạn dùng silicone lỏng. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả thẩm mỹ cao, khi thực hiện bạn vẫn cần phải lưu ý những điểm sau:

– Không massage tại vùng tiêm trong khoảng 3 giờ sau tiêm để chất làm đầy có thể ổn định và định hình đúng form dáng bác sĩ đã thực hiện.

– Không sử dụng các thực phẩm dễ gây dị ứng cho bản thân, những chất kích thích có hại

– Tránh những va chạm mạnh tại vùng được tiêm

– Chăm sóc theo chỉ định của bác sĩ.

Chất liệu độn cằm Voluma Ultra hiện đang dần thay thế những chất liệu cũ, đồng thời tạo nên xu hướng thẩm mỹ không phẫu thuật mới, xóa bỏ những e ngại rằng việc tiêm để chỉnh hình khuôn mặt gây nguy hiểm.

Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn về dịch vụ thẩm mỹ này, hãy nhanh tay đặt lịch hẹn với bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ của chúng tôi để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn qua hotline dưới đây:

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Từ khóa liên quan: